โรนัลโด้ คว้ารางวัลแข้งยอดเยี่ยมฟีฟ่าได้สำเร็จ

ก็คงจะเป็นอย่างที่ทุกคนคาดการณ์เอาไว้แล้วว่า รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของฟีฟ่า แห่งปี 2016 จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ แข้งซุปเปอร์สตาร์สุดเก๋าแห่งเรอัล มาดริด  ในขณะที่ ลิโอเนล เมสซี่ และ อ็องตวน กรีซมันน์ เข้ามาในอันดับที่ 2 และ 3 ตามลำดับ  โดยการมอบรางวัลเกียรติยศนี้จัดขึ้น ณ เมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในวันที่ 9 มกราคม 2017 ที่ผ่านมา

สำหรับผลงานของคริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้าโปตุกีสสุดหล่อแห่งเรอัลมาดริด สโมสรแห่ง ลาลีกาสเปน ในวัย 31 ปี มีผลงานยอดเยี่ยมต่างๆมากมายตลอดปี 2016 ไม่ว่าจะเป้นการช่วยต้นสังกัดคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก มาครองเมื่อปลายเดือนพฤษภาคม หลังจากนั้นก็พาทีมชาตโปรตุเกส คว้าแชมป์ ฟุตบอลยูโร 2016 มาครอบครองได้อย่างยิ่งใหญ่เมื่อซัมเมอร์ ทั้งนี้ขายังมีสถิติในการทำประตูให้สโมสรและทีมชาติ ถึง 59 ลูก ในตลอดปี 2016 อีกด้วย อ้างอิงข้อมูลจาก sbobet

โรนัลโด้ ยังกล่าวถึงความรู้สึกของตนเองว่า มันเป็นเรื่องอันน่าเหลือเชื่อมากที่เขาได้รับรางวัลนี้ ซึ่งมันเป็นความฝันของเขา รวมทั้งการที่เขาได้ทำผลงานอันน่าประทับใจด้วยแล้ว เขาก็ยิ่งมีความภาคภูมิใจที่นำทั้งทีมชาติและสโมสรรับแชมป์ ทั้งนี้เขายังกล่าวขอบคุณเพื่อนร่วมทีม ทีมงานทุกคน รวมทั้งแฟนๆ และคนโปรตุเกส ที่เคยให้การสนับสนุน และนำพาให้เกิดความสำเร็จในวันนี้

โรนัลโด้ ถือว่านักเตะที่มีความเก่งกาจและหาตัวจับยาก ชนิดที่ว่าเป็นตำนานได้เลยทีเดียว เนื่องจาก เขาเคยได้รับรางวัลดังกล่าวฉบับดั่งเดิมมาแล้วถึง 3 สมัย เมื่อปี 208  2013 และ 2014 เรียกได้ว่าเขาเป็นสุดยอดคนที่ทั่วโลกจะต้องจดจำไปอีกแสนนาน